4 TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG CẦN LƯU Ý KHI CHỌN CÂN Ô-TÔ

Địa chỉ: 259 Hải Thượng Lãn Ông, Phường 13, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

logo
camket.png

Cam kết bảo vệ người tiêu dùng

thanhtoan.png

Thanh toán khi nhận hàng

4 TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG CẦN LƯU Ý KHI CHỌN CÂN Ô-TÔ
22/11/2019 01:36 PM 1888 Lượt xem

  1. Loại cân

  Hiện nay cân ô tô gồm có 3 loại: Cân nổi (Pitless Type), cân chìm (Pit Type) và kiểu cân nửa chìm (Semi Pit Type). Mỗi loại cân có những ưu nhược điểm riêng và tùy theo đặc thù của doanh nghiệp và nhu cầu sử dụng mà chọn loại cân phù hợp.

  - Cân ô tô lắp đặt nổi: Được doanh nghiệp lựa chọn nhiều, phù hợp sử dụng trong môi trường hóa chất, phân bón hay các chất ăn mòn mạnh. Loại cân này có những ưu điểm như: Dễ dàng vệ sinh, lắp đặt, thay thế, bảo trì trạm cân; thoát nước tốt, chịu ảnh hưởng của môi trường tốt, chi phí móng cân thấp và tuổi thọ cân cao. Tuy nhiên, loại cân này có tính thẩm mỹ kém hơn cân chìm và cân nửa chìm và chiếm nhiều diện tích (do có 2 dốc lên xuống) nên thích hợp với mặt bằng rộng.

  Cân ô-tô nổi

   - Cân ô tô lắp đặt chìm và kiểu nửa chìm: Phù hợp diện tích mặt bằng hẹp hoặc trung bình do loại cân này chiếm ít diện tích do móng cân nằm dưới mặt đất, tính thẩm mỹ cao hơn so với cân ô tô lắp đặt nổi. Tuy vậy, 2 loại cân này có những nhược điểm như khó lắp đặt, hiệu chỉnh, vệ sinh, sửa chữa; khả năng thoát nước

  kém, dễ bị ngập cân; chịu ảnh hưởng của môi trường kém hơn và chi phí móng cân cao.

   Cân ô-tô chìm

   Cân ô-tô nửa chìm nửa nổ

   2. Độ chính xác

  Độ chính xác của cân ô tô điện tử phụ thuộc vào độ chính xác của cảm biến lực (loadcell), đầu cân (Indicator) và độ cứng vứng của mặt bàn cân. Theo quy định, hiện nay độ chính xác của cân ô tô điện tử phải đạt tiêu chuẩn cấp chính xác 3 tiêu chuẩn Việt Nam TCVN hay Class 3 theo tiêu chuẩn OIML của Tổ chức Đo lường thế giới.

  - Loadcell: Cân ô tô thường dùng 3 loại loadcell gồm loadcell uốn đơn, load trụ và loadcell uốn kép; trong đó loadcell trụ và loadcell uốn kép được sử dụng phổ biến hơn cả vì kích thước gọn nhẹ, dễ lắp đặt, độ chính xác ít bị ảnh hưởng bởi độ lệch tâm.

  - Indicator: Đầu cân có độ phân giải trong càng lớn thì độ chính xác của cân càng cao và hiện nay, hầu hết đầu cân đều đạt tiêu chuẩn cấp III. Bên cạnh đó, khách hàng cần lưu ý đến thiết kế đầu cân như có giao tiếp với máy tính không, gắn sẵn máy in, giao tiếp không dây hoặc có dây, giao tiếp ngoại vi…

  - Mặt bàn cân: Cần đảm bảo độ cứng vững, phân bố các module hợp lý, lắp ráp chuẩn; hệ thống móng cân có khả năng chịu lực tốt, vững vàng, chắc chắn để đảm bảo cân luôn chính xác.

  3. Độ ổn định

  Sau khi lắp đặt, cân ô tô phải đảm bảo độ chính xác, ổn định trong thời gian vận hành lâu dài. Các thiết bị quyết định độ chính xác của cân như loadcell, đầu cân được lắp đặt đồng bộ sẽ đảm bảo cân vận hành ổn định chính xác, tuổi thọ cao. Nếu các bộ phận này không đồng bộ sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của cân ô tô điện tử như: Độ chính xác thấp, làm việc không ổn định, tuổi thọ thấp, không đảm bảo an toàn các dữ liệu trong quá trình cân.

  4. Tuổi thọ cân

  Độ bền cân ô tô điện tử được quyết định bởi chất lượng các thiết bị lắp đặt cân, môi trường lắp đặt, quy trình lắp đặt và cách thức vận hành, bảo trì. Đặc biệt, khách hàng cần lưu ý đến việc lựa chọn thiết bị cân: Chọn sản phẩm của thương hiệu có tiếng trên thị trường, nhà cung cấp uy tín nhằm đảm bảo thiết bị là hàng chính hãng, được sản xuất từ nguyên liệu tốt, được kiểm tra kỹ càng, đúng quy trình trước khi xuất xưởng. Bên cạnh đó, khách hàng cũng nên quan tâm đến thời gian bảo hành cân ô tô điện tử của nhà cung cấp, giúp cân hoạt động chính xác, ổn định trong thời gian lâu dài, mang lại hiệu quả kinh tế khi sử dụng.

  0
  Zalo
  Hotline